KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH (Website: https://csd.ctu.edu.vn)

Giới thiệu

 Ngày 31 tháng 12 năm 2009, Bộ môn Khoa học máy tính thuộc khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, trường Đại học Cần Thơ, được thành lập theo quyết định số 2082/QĐ-ĐHCT.Ngày 29 tháng 09 năm 2022, theo nghị quyết của Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Khoa học máy tính thuộc Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT), được thành lập trên cơ sở bộ môn Khoa học máy tính.

 Nhiệm vụ của Khoa là đào tạo kỹ sư và thạc sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính, tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng và triển khai các giải pháp chuyên sâu trong lĩnh vực: khám phá tri thức và khai mỏ dữ liệu, đồ họa và thị giác máy tính.

 Tầm nhìn đến năm 2030: Khoa sẽ là một đơn vị mạnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học, và chuyển giao công nghệ trong nước cũng như khu vực Đông Nam Á. Khoa phấn đấu trong năm 2023 - 2024, chương trình đào tạo Khoa học máy tính bậc đại học và thạc sỹ được kiểm định chất lượng, để triển khai chương trình đào tạo tiến sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính. 

Về đào tạo: Khoa đào tạo bậc đại học và cao học ngành Khoa học máy tính. Mục tiêu đào tạo là cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về trí tuệ nhân tạo, máy học, thị giác máy tính, dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu để đảm nhận các vị trí nghề nghiệp khác nhau, tiếp tục học cao hơn và có khả năng trở thành những nhà nghiên cứu, chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực khoa học máy tính. Sinh viên theo học ngành Khoa học máy tính khi ra trường có nhiều cơ hội nghề nghiệp như: lập trình viên, chuyên viên phân tích dữ liệu, chuyên viên đồ họa và thị giác máy tính, nghiên cứu viên, quản lý dự án công nghệ thông tin…

 Về nghiên cứu khoa học: hoạt động nghiên cứu của Khoa tập trung theo 2 chuyên ngành: “Khám phá tri thức và khai mỏ dữ liệu”, “Đồ họa và thị giác máy tính”. Giảng viên của bộ môn cũng tích cực tham gia tổ chức hội thảo chuyên ngành, tham gia hội đồng xét duyệt bài báo chuyên ngành: FAIR, KSE, ACIIDS, Vis-EGC, DMIN, ASMDA, AKDM, RNTI, Journal of Experimental Algorithmics…

Về hợp tác: trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, Khoa hợp tác rộng rãi  với các viện nghiên cứu, các trường đại học lớn của Pháp, Đức, Bỉ, Canada như IRISA/INRIA-Rennes, INRIA-Paris11, Polytech’Nantes, L3I-Larochelle, Telecom-Bretagne, ERIC-Lyon2, UCL Bỉ, IFAG Đức, UQAM Canada, IFI Hà Nội… và Viện nghiên cứu cho các nước đang phát triển của Pháp tại Việt Nam (IRD).

 Nhân sự

Hiện nay, khoa có 14 giảng viên, trong đó có 01 phó giáo sư, 04 tiến sỹ, 08 thạc sỹ (trong đó 04 đang là nghiên cứu sinh) và 01 tiến sĩ mời giảng.

STT

Họ tên

Hình ảnh

 1

TS. GVC. Trần Nguyễn Minh Thư 

Trưởng Khoa

tnmthu_AT_ctu.edu.vn

 2

TS. Trần Việt Châu

Phó trưởng khoa

tvchau_AT_cit.ctu.edu.vn

PGS.TS. GVCC. Phạm Nguyên Khang

Phó hiệu trưởng trường CNTT-TT

pnkhang_AT_cit.ctu.edu.vn

TS.  GVC. Lê Quyết Thắng

GV mời giảng

lqthang_AT_cit.ctu.edu.vn

TS. Lưu Tiến Đạo

ltdao_AT_ctu.edu.vn

Ths. GVC. Phạm Xuân Hiền

pxhien_AT_cit.ctu.edu.vn

NCS. Trần Nguyễn Dương Chi

tndchi_AT_cit.ctu.edu.vn

Ths. Phan Bích Chung

pbchung_AT_cit.ctu.edu.vn 

NCS. Nguyễn Bá Diệp

nbdiep_AT_cit.ctu.edu.vn

10 

Ths. Phạm Nguyên Hoàng

pnhoang_AT_cit.ctu.edu.vn

11 

NCS. Võ Trí Thức

vtthuc_AT_cit.ctu.edu.vn

12 

Ths. Huỳnh Ngọc Thái Anh

hntanh_AT_ctu.edu.vn  

13 

TS. Mã Trường Thành

mtthanh_AT_cit.ctu.edu.vn

 14

NCS. Nguyễn Tí Hon

nthon_AT_ctu.edu.vn

15

Ths. Huỳnh Gia Khương

hgkhuong_AT_cit.ctu.edu.vn

16

KS. Lê Ngọc Thái

lnthai_AT_cit.ctu.edu.vn

Khoa luôn hoan nghênh và trân trọng mọi sự hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp, các đối tác trong và ngoài nước nhằm tăng cường quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • TS. Trần Nguyễn Minh Thư, tnmthu_AT_cit.ctu.edu.vn,
  • TS. Trần Việt Châu, tvchau_AT_cit.ctu.edu.vn,

FB/khmt.dhct

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker

Các số máy đặc biệt

Cấp cứu (Y tế):  0292.3872.115
Bảo vệ T. CNTT-TT:  0292.3831.300
Bảo vệ - PCCC Trường: 0292.3781.781
Công an P. Xuân Khánh: 0292.3820.186