Khai mạc Đánh giá ngoài từ xa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

Viết bởi Webmaster on . Posted in Tiêu điểm

Sáng ngày 22/3/2021, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Phiên Khai mạc đợt đánh giá ngoài từ xa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 205. Phiên khai mạc được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của TS. Choltis Dhirathiti, Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN); GS. TS. Raymund Sison (Philippines), Trưởng đoàn đánh giá AUN-QA; các đánh giá viên chính gồm: PGS.TS. Tan Kay Chuan (Singapore), GS.TS. Yahaya Md. Sam (Malaysia), GS.TS. Marilou G. Nicolas (Philippines); các đánh giá viên gồm: PGS.TS. Sumet Umchid (Thái Lan), TS. Coralie Therese Dimacali (Philippines), GS.TS. Patricia Empleo (Philippines), TS. Pepen Arifin (Indonesia); TS. Nguyễn Huy Phúc, Chuyên gia xác minh trong nước; Ban Thư ký AUN-QA gồm: Cô Monsiri Chintanavisit và Cô Supitcha Thitisomboon. Về phía Trường Đại học Cần Thơ có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

 

Lễ Khai mạc đánh giá ngoài từ xa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 205 tại Trường ĐHCT

 

Ảnh chụp phiên khai mạc tại các điểm cầu

Nằm ở trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, trải qua quá trình 55 năm phát triển và trưởng thành (31/3/1966 - 31/3/2021), Trường ĐHCT hiện là cơ sở giáo dục đại học và sau đại học trọng điểm quốc gia. Hiện, Trường ĐHCT có 176 chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ với gần 48.000 sinh viên. Trường có 59 đơn vị trực thuộc với tổng số cán bộ là hơn 1.800 người, trong đó cán bộ giảng dạy hơn 1.000 người, đặc biệt 100% cán bộ giảng dạy có trình độ sau đại học với 158 Giáo sư và Phó Giáo sư.

Luôn trong tâm thế phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục có thứ hạng cao trong khu vực và trên thế giới, Trường ĐHCT cố gắng không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, không những đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng trong nước, mà còn tiếp cận chuẩn mực kiểm định chất lượng của khu vực và thế giới. Vào tháng 7/2013, Trường đã chính thức trở thành thành viên của AUN, đây là điều kiện thuận lợi để Trường tiếp cận sâu hơn về tiêu chuẩn chất lượng khu vực, đồng hành với các trường bạn trong mạng lưới để tăng cường thực hiện công tác đảm bảo chất lượng của Trường. Cũng trong năm này, chương trình đầu tiên là Kinh tế nông nghiệp đã được tiến hành đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA và được công nhận đạt chuẩn vào ngày 15/7/2013.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, giới thiệu tổng quan về Trường

Tiếp tục thực hiện công tác đảm bảo chất lượng, trong năm 2014, Trường triển khai công tác đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA đối với hai chương trình tiên tiến bậc đại học được đào tạo bằng tiếng Anh là Công nghệ sinh học tiên tiến và Nuôi trồng thủy sản tiên tiến. Sau thời gian đánh giá, xét duyệt chất lượng đào tạo, hai chương trình đã được AUN cấp Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA vào ngày 15/11/2014. Năm 2018, Trường tiếp tục triển khai công tác đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA đối với hai chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Công nghệ thông tin và Kinh doanh quốc tế. Ngày 27/8/2018, Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với hai ngành này được ký. Đây là niềm vui, niềm phấn khởi và là nguồn động viên to lớn giúp tập thể cán bộ Trường tiếp tục phấn đấu để triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng nhằm cải tiến, nâng cao và khẳng định chất lượng nhà trường.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu chào mừng tại Phiên khai mạc, đồng thời giới thiệu tóm tắt các đợt kiểm định AUN-QA tại Trường trong thời gian qua

Không dừng lại ở những kết quả trên, cùng với những kinh nghiệm tích lũy được về công tác đảm bảo và đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA trong thời gian qua, Trường ĐHCT tiếp tục triển khai công tác đánh giá ngoài các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 205. Đặc biệt, đợt đánh giá cấp chương trình lần này được thực hiện từ xa (trực tuyến) từ ngày 22 đến ngày 26/3/2021 đối với 4 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường gồm: Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu (Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông), Kỹ thuật Cơ Điện tử (Khoa Công nghệ) và Sư phạm Toán học (Khoa Sư phạm). 

Theo kế hoạch, các Đánh giá viên AUN-QA sẽ thực hiện việc kiểm tra minh chứng của Báo cáo Tự Đánh giá, làm việc với Lãnh đạo các khoa: Công nghệ, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Sư phạm; Lãnh đạo chương trình, Tổ viết Báo cáo, đại diện các bên liên quan của 4 chương trình gồm: đại diện sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, cán bộ phục vụ và nhà tuyển dụng để có căn cứ định vị chất lượng của chương trình theo chuẩn mực chất lượng của AUN-QA, từ đó, giúp Trường nghiên cứu cải tiến, xây dựng kế hoạch hành động để nâng cao hơn nữa chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

PGS.TS. Tan Kay Chuan, Đánh giá viên chính - Chuyên gia AUN-QA, phát biểu khai mạc đợt đánh giá

Đại diện đoàn đánh giá AUN-QA, PGS.TS. Tan Kay Chuan, Đánh giá viên chính - Chuyên gia AUN-QA, giới thiệu hoạt động của AUN-QA trong thời gian qua, nhấn mạnh vai trò của AUN-QA trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục trong khu vực, giới thiệu mục đích, nhân sự, hoạt động của đợt khảo sát từ xa đối với các chương trình đào tạo. PGS.TS. Tan Kay Chuan đánh giá cao tâm huyết và nỗ lực của Trường ĐHCT trong hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo của Trường nói riêng và đồng hành cùng với các hoạt động của AUN nói chung. Những kết quả chứng nhận các chương trình đạt chuẩn AUN-QA cũng như những bài học kinh nghiệm tích lũy được về công tác đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng giáo dục khu vực ASEAN trong những lần đánh giá ngoài vừa qua sẽ tạo động lực rất lớn giúp nhà trường có thêm niềm tin vững chắc rằng Trường ĐHCT sẽ tiếp tục đạt được những kết quả như mong đợi, khẳng định một cách mạnh mẽ chất lượng cũng như uy tín và thương hiệu của Trường Đại học Cần Thơ.

Lãnh đạo Trường và lãnh đạo các đơn vị tại buổi khai mạc

Với quy trình đánh giá chất lượng chặt chẽ, minh bạch, bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo AUN-QA được công nhận bởi hệ thống giáo dục của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Việc tham gia đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA là hoạt động thiết thực để đẩy mạnh và từng bước nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo chất lượng, khẳng định sự cam kết của Trường ĐHCT đối với xã hội, với nhà tuyển dụng về chất lượng đào tạo của nhà trường.


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker