Khai mạc Đánh giá ngoài hai chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

Viết bởi Webmaster on . Posted in Tiêu điểm

Từ ngày 22 đến 24/5/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự tiếp đoàn chuyên gia đánh giá ngoài AUN-QA đến đánh giá hai chương trình đào tạo trình độ đại học gồm: Công nghệ thông tin và Kinh doanh quốc tế. Đoàn Đánh giá gồm hai chuyên gia hàng đầu về đảm bảo chất lượng của AUN-QA là: PGS.TS. Tan Kay Chuan, ĐH Quốc gia Singapore; ông Johnson Ong Chee Bin, Chuyên gia tư vấn AUN; cùng hai đánh giá viên đến từ Thái Lan là TS. Anan Mungwattana, ĐH Kasetsart và TS. Ornlatcha Sivarak, ĐH Mahidol.

 

 

Đây là đợt đánh giá cấp chương trình lần thứ 115 của AUN-QA, theo kế hoạch, các Đánh giá viên sẽ thực hiện việc kiểm tra minh chứng của Báo cáo Tự Đánh giá, làm việc với Lãnh đạo Khoa Kinh tế và Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo chương trình, Tổ viết Báo cáo, đại diện các bên liên quan của chương trình Kinh doanh Quốc tế và chương trình Công nghệ Thông tin gồm: đại diện sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, cán bộ phục vụ, nhà tuyển dụng và doanh nghiệp, để có căn cứ định vị chất lượng của chương trình theo chuẩn mực chất lượng của AUN-QA.

Nằm ở trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, trải qua quá trình 52 năm phát triển và trưởng thành, Trường ĐHCT hiện là cơ sở giáo dục đại học và sau đại học trọng điểm quốc gia. Luôn trong tâm thế phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục có thứ hạng cao trong khu vực và trên thế giới,  Trường ĐHCT cố gắng không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, không những đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng trong nước, mà còn tiếp cận chẩn mực kiểm định chất lượng của khu vực và thế giới. Vào tháng 7/2013, Trường đã chính thức trở thành thành viên của mạng lưới AUN, tạo điều kiện thuận lợi để Trường tiếp cận sâu hơn về tiêu chuẩn chất lượng khu vực, đồng hành với các trường bạn trong mạng lưới để tăng cường thực hiện công tác đảm bảo chất lượng của Trường. Trong số các hoạt động thiết thực để đẩy mạnh và từng bước thực hiện nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo chất lượng, Trường đã xúc tiến các hoạt động đánh giá chất lượng nội bộ một cách nghiêm ngặt để chuẩn bị công tác đánh giá ngoài nhằm kịp thời điều chỉnh và nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phát triển đội ngũ, gắn kết doanh nghiệp và cộng đồng.

 

Trường ĐHCT đã không ngừng thực hiện mọi nỗ lực để đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo. Vươn ra ngoài khuôn khổ chuẩn chất lượng quốc gia, kể từ năm 2013, Trường đã mạnh dạn tiến hành đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA. Trường đã có chương trình đào tạo trình độ đại học đầu tiên được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng AUN là chương trình Kinh tế nông nghiệp vào ngày 15/7/2013.

Tiếp tục thực hiện công tác đảm bảo chất lượng, trong năm 2014, Trường triển khai công tác đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN đối với hai chương trình tiên tiến bậc đại học được đào tạo bằng tiếng Anh gồm: Công nghệ sinh học và Nuôi trồng Thủy sản. Sau thời gian đánh giá, xét duyệt chất lượng đào tạo, chương trình Công nghệ sinh học tiên tiến và Nuôi trồng Thủy sản tiên tiến của Trường đã được AUN cấp Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng vào ngày 15/11/2014. Đây là niềm vui, niềm phấn khởi và là nguồn động viên to lớn giúp tập thể cán bộ Trường có thêm động lực để triển khai kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo tiếp theo.

Không dừng lại ở những kết quả trên cùng với những kinh nghiệm tích lũy được về công tác đảm bảo chất lượng AUN trong thời gian qua, năm 2018, Trường tiếp tục triển khai công tác đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN đối với hai chương trình đào tạo đại học ngành Công nghệ thông tin và Kinh doanh quốc tế. Các hoạt động đánh giá này sẽ giúp Lãnh đạo Nhà trường và Lãnh đạo các đơn vị xác định mức độ đáp ứng chuẩn mực chất lượng của các chương trình đào tạo, từ đó, nghiên cứu cải tiến, xây dựng kế hoạch hành động để nâng cao hơn nữa chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội và góp phần phát triển vùng và cả nước.

Những kết quả chứng nhận các chương trình đạt chuẩn AUN cũng như những bài học kinh nghiệm tích lũy được về công tác đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng giáo dục khu vực ASEAN trong những lần đánh giá ngoài vừa qua sẽ tạo động lực rất lớn giúp Nhà trường có thêm niềm tin vững chắc rằng Trường ĐHCT sẽ tiếp tục đạt được những kết quả như mong đợi, khẳng định một cách mạnh mẽ chất lượng cũng như uy tín và thương hiệu Đại học Cần Thơ.

 
 

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker