Công đoàn khoa tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt nam

Tháng 07-2020

Qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những giá trị chuẩn mực tốt đẹp, những giá trị truyền thống như: lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiền hậu, hiếu thảo, thủy chung, vượt qua khó khăn thử thách, đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp thắp sáng cho ngọn lửa mái ấm gia đình cháy mãi.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2020 đặc biệt ý nghĩa khi diễn ra trong Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020. Tuy nhiên, do trùng với thời điểm Trường ĐHCT của chúng ta phối hợp cùng báo Tuổi trẻ TP. HCM tổ chức chương trình chương trình Tư vấn tuyển sinh 2020 nên VC-NLĐ của Khoa CNTT&TT hòa vào khí thế sôi nổi chung của toàn trường nên hoạt động này lùi lại một tuần.

 

Hình các đội nhận giải đá banh

Mỗi viên chức và người lao động trong đơn vị chúng tôi có hoàn cảnh khác nhau nhưng vẫn là những nhân tố quan trọng không thể thiếu trong thực hiện nhiệm vụ, trên tinh thần “Nơi làm việc là một mái ấm gia đình thứ hai”. Từ phương châm đó, Công đoàn khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông đã tổ chức Ngày Gia đình Việt Nam vào thứ Bảy 4/7/2020 trên tinh thần “Cây nhà lá vườn” với những món “đặc sản” do các công đoàn viên chế biến, trưng bày để tất cả cùng thưởng thức chung vui. Đây cũng là dịp nhắc nhở mọi người trong “gia đình lớn” quan tâm đến nhau, quan tâm đến trẻ nhỏ và những cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm, cùng nắm tay nhau để có một gia đình hạnh phúc.  

Để có một ngày cuối tuần “Tình thương mến thương”, Công đoàn khoa CNTT&TT đã tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt nam với hai nội dung: Tổ chức vui chơi với nội dung “Thi đá bóng hơi trúng mục tiêu từ cự ly 5 mét”, người tham gia chơi đủ mọi thành phần và mọi lứa tuổi không phân biệt Nam - Phụ - Lão - Ấu và phần thi “Khoe tài ẩm thực” với các món ăn do các tổ công đoàn đăng ký và chuẩn bị.

Từ 15h00, các tổ bắt đầu công tác chuẩn bị để “lên sóng”, với các món ăn quen thuộc nhưng đầy hương vị quê hương như món bánh canh tôm thịt, bánh dân gian Nam bộ, bánh khọt, bánh bột lọc, bánh mặn cùng các món cơm chiên Dương Châu, bò kho bánh mì. Không khí chuẩn bị cho buổi sinh hoạt thật rộn ràng, đầy tiếng cười.  Trong lúc chuẩn bị lên sóng phần ẩm thực thì phần vui chơi đã hoàn tất: sân thi đấu - bia mục tiêu - bóng hơi để chuẩn bị “live stream”, các em nhỏ đã hăng say tập luyện để mong được kết quả thi đấu tốt nhất.

Đúng 16h00 nội dung thi đấu “Thi đá bóng hơi trúng mục tiêu từ cự ly 5 mét” chính thức khai cuộc. Với tinh thần “We are a Team”, có 4 đội thi đấu mỗi đội 5 VĐV không phân biệt độ tuổi và giới tính đã hào hứng cho cuộc đấu. Hình thức thi đấu các đội bốc thăm đấu đối kháng, hai đội thua tranh hạng 3, hai đội thắng vào chung kết tranh giải nhất. Sau gần một giờ thi đấu với những cung bậc cảm xúc trầm bổng, với những biểu cảm “khó đỡ” của các cháu và các vận động viên lớn tuổi. Trong sân vận động viên thi đấu hết mình,  ngoài sân cổ động viên nhiệt tình cổ vũ đã tạo ra một không khí cuồng nhiệt không khác gì lúc Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Giải kết thúc với niềm vui và hứng khởi của đội vô địch và nỗi buồn hiện rõ trên gương mặt các vận động viên nhí. Rồi thì nỗi buồn cũng qua nhanh khi BTC công bố giải và phát thưởng cho các dội tham gia, ai cũng vui vẻ vì tất cả đều có được quà dù chỉ là những chiếc bánh ngọt.

Ngay sau khi kết thúc hoạt động đầu tiên, 17h00 là phần thi “Khoe tài ẩm thực”, 7 món ăn được 7 tổ công đoàn được trưng bày thật hấp dẫn với đủ sắc màu bắt mắt, đậm chất hương vị của ẩm thực châu Á (cơm chiên Dương Châu), châu Âu (bánh mì bò kho), đến bánh dân gian Nam bộ (bánh Khọt, bánh Mặn, bánh Bột lọc, bánh Canh tôm thịt). Các món ăn này do các tổ CĐ tự làm hoặc sưu tầm từ nhiều nơi ngon nhất để mang về giới thiệu cho mọi người trong đơn vị cùng thưởng thức. Các vận động viên nhí cũng được bồi dưỡng đặc biệt ngoài các món trên là món bánh Pizza hảo hạng.

Những người tham gia buổi ẩm thực sẽ được phát một phiếu chấm điểm và sẽ trở thành một giám khảo khó tính, đầy trách nhiệm. Đây là một nhiệm vụ khó khăn vì phải thử qua tất cả các món để việc chấm điểm khách quan. Tuy nhiên, không vì vậy mà mọi người không dành thời gian chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Các món ăn dự thi có thể không ngon như những đầu bếp chuyên nghiệp của các nhà hàng danh tiếng, nhưng đã là ‘Nhất’ trong mắt đồng nghiệp, thầy cô và các bé. Ba mẹ vẫn là thần tượng trong sự hồn nhiên của bé, gia đình vẫn là mái ấm để chấp cánh ước mơ, để mọi người cùng ngồi lại đón nhận hạnh phúc.

Buổi sinh hoạt kỷ niệm Ngày gia đình Việt nam cũng kết thúc trong không khí vui tươi, thân tình và phút cuối hồi hộp khi BTC đã tổng hợp các phiếu điểm và công bố kết quả các món ăn được yêu thích nhất của buổi sinh hoạt này, sự thống nhất cao của người tham gia đã chọn được 3 món ăn đạt giải A và 4 món giải B.

Qua những hoạt động này, Công đoàn khoa CNTT&TT mong muốn VC-NLĐ trong khoa thêm gần gũi, thấu hiểu nhau hơn để cùng nhau chung tay vun đắp, đồng lòng vì sự phát triển chung của khoa Công nghệ thông tin & truyền thông và trường ĐH Cần Thơ.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

Tác giả: Dương Anh Dũng – UV BCH CĐ Khoa

Biên tập: Phạm Hữu Tài

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker