Chương trình ĐT hệ VLVH

Viết bởi Webmaster on . Posted in Đào tạo

Chương trình VLVH

Viết bởi Webmaster on . Posted in Đào tạo

Chương trình song ngữ

Viết bởi Webmaster on . Posted in Đào tạo

Chương trình song ngữ Pháp-Việt của khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông - Trường Đại học Cần Thơ (gọi tắt là Khoa CNTT&TT) được thành lập năm 1994 với sự giúp đỡ của Hiệp hội các trường Đại học nói tiếng Pháp (AUF). Chương trình song ngữ Pháp-Việt nhằm đào tạo nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực CNTT và biết tiếng Pháp.

Từ ngày thành lập đến nay, chương trình đã đào tạo được hơn 90 sinh viên tốt nghiệp song ngữ (tức là ra trường với luận văn bằng tiếng Pháp). Ngay sau khi ra trường, phần lớn số sinh viên này đã tiếp tục học sau đại học ở Pháp và các nước nói tiếng pháp như Bỉ, Canada… Số còn lại làm việc tại Khoa CNTT&TT hoặc trong các công ty phần mềm ở thành phố Hồ Chí Minh, sau đó được tu nghiệp tại Pháp.

Về cơ bản, chương trình song ngữ Pháp-Việt là chương trình đào tạo kỹ sư thuộc các ngành học của Khoa CNTT&TT có tăng cường tiếng pháp. Mọi sinh viên sau khi trúng tuyển vào các ngành thuộc Khoa CNTT&TT, nếu có nguyện vọng theo học song ngữ, đều có thể đăng kí. Khoa sẽ xét duyệt danh sách đăng kí để tuyển chọn khoảng 40 sinh viên cho một khóa học, trên nguyên tắc: chọn điểm trúng tuyển từ cao đến thấp, ưu tiên cho các sinh viên đã theo học các lớp song ngữ Pháp-Việt bậc phổ thông. Tuy nhiên, điều kiện biết tiếng Pháp là không bắt buộc.

Sau khi được tuyển chọn vào học ở lớp song ngữ, sinh viên sẽ theo học bình thường chương trình đào tạo mà sinh viên đã trúng tuyển. Song song đó, sinh viên sẽ được học tăng cường tiếng Pháp nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ để có thể theo học các môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp từ học kỳ 5 trở đi. Sinh viên được miễn học phí cho 3 học phần Pháp văn căn bản và các giờ học tăng cường tiếng Pháp. Sinh viên không phải đóng thêm học phí cho phần học chuyên ngành bằng tiếng Pháp, học với giáo sư người nước ngoài thỉnh giảng trong chương trình.

Ngoài ra, sinh viên còn được AUF xem xét cấp học bổng (phải là sinh viên song ngữ và có đăng kí xin học bổng hằng năm, hồ sơ trên trang web của AUF http://www.auf.org/, Khoa sẽ thông báo nhắc nhở) ở hai mức 150 USD/năm và 300 USD/năm.

Ở cuối năm thứ 2, sinh viên sẽ thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp DELF A2. Cuối năm thứ 3 sinh viên sẽ thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp DELF B1. Lệ phí thi DELF A2 và DELF B1 do AUF tài trợ. Trong quá trình học, nếu đạt yêu cầu về tiếng Pháp từng giai đoạn như trên sẽ được tiếp tục học tập các năm sau. Nếu không đạt yêu cầu tiếng Pháp, sinh viên sẽ tiếp tục học bình thường chương trình đào tạo của ngành mình bằng tiếng Việt. Bắt đầu từ năm thứ 3 sinh viên sẽ được học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp. Các môn chuyên ngành này là các môn học chính thức trong chương trình đào tạo (ví dụ: Cơ sở dữ liệu, Giải thuật, Mạng, Công nghệ phần mềm,…) được giảng dạy bởi các giảng viên nói tiếng Pháp của khoa hoặc bởi giảng viên thỉnh giảng người Pháp. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu hằng năm và tùy theo khả năng tranh thủ các hợp tác quốc tế, Khoa còn mời một số giáo sư người Pháp trình bày các chuyên đề chuyên sâu hoặc giảng dạy một môn học mới nào đó, phần này có thể tính tương đương với một số học phần tự chọn nào đó trong chương trình.

Cuối năm thứ 3 hoặc thứ 4, sinh viên có thể xin đi thực tập tại một công ty hoặc tại một trường đại học của các nước nói tiếng Pháp (Pháp, Bỉ, Canada). AUF sẽ hỗ trợ chi phí đi lại và sinh hoạt phí cho sinh viên trong thời gian thực tập tối đa 3 tháng.

Sinh viên theo học lớp song ngữ đến năm cuối sẽ được làm luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Pháp nếu thỏa mãn:

-        Đạt điểm trung bình tích lũy từ loại khá trở lên theo tiêu chuẩn chọn sinh viên làm luận văn tốt nghiệp của khoa, và

-       Có chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2 hoặc đạtyêu cầu trong kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp cuối khóa (test de fin cursus). Kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp này được tổ chức trước khi sinh viên nhận đề tài tốt nghiệp, tức là khoảng 6 tháng trước khi bảo vệ luận văn tốt nghiệp (thông thường vào tháng 12 hằng năm). 

Sinh viên sẽ bảo vệ luận văn bằng tiếng Pháp trước một hội đồng có sự tham gia của ít nhất một giáo sư người nước ngoài (Pháp, Canada,…). Sinh viên tốt nghiệp với luận văn bằng tiếng Pháp sẽ được cấp Bằng Kỹ sư theo đúng ngành học của mình tại Trường Đại học Cần Thơ như các sinh viên bình thường khác và một Chứng nhận tốt nghiệp song ngữ của AUF. Với bằng cấp và giấy chứng nhận như vậy, sinh viên sẽ thuận lợi trong việc xin học tiếp sau đại học và xin học bổng học tại các nước nói tiếng pháp.

Như vậy, chương trình song ngữ có thể coi là một chương trình đào tạo Kỹ sư của khoa CNTT&TT có tăng cường tiếng pháp và một số chuyên đề nâng cao về chuyên môn. Trong quá trình học, sinh viên có thể dễ dàng chuyển từ chương trình song ngữ về chương trình việt ngữ (chương trình bình thường) nếu không đạt yêu cầu về tiếng Pháp hoặc vì bất kỳ l‎í do nào khác. Lợi ích của chương trình song ngữ là rõ ràng, có khả năng làm việc bằng ngoại ngữ và cơ hội để sinh viên tiếp cận các chương trình hiện đại của nước ngoài. Xa hơn nữa, chương trình còn mở ra một cơ hội lớn cho sinh viên theo học sau đại học ở nước ngoài cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm và thăng tiến trong nghề nghiệp. 

Liên hệ:

            Cô: Phan Thị Hồng Thảo

            Thư kí chương trình song ngữ Pháp-Việt

            Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

            Tel: 84.0292.38.31.301

            Địa chỉ: Văn Phòng Khoa Công nghệ Thông Tin & Truyền Thông

            Khu 2 - Trường Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Chương trình chuyển đổi

Viết bởi Webmaster on . Posted in Đào tạo

 
 
 
 
 
 
mẫu KH HTTT 38; mẫu KH KTPM 38; mẫu KH TT&MMT 38; mẫu KH KHMT 38

Chương trình đào tạo K37; mẫu lập kế hoạch học tập; Chương trình THUD K37

Chương trình đào tạo K36; mẫu lập kế hoạch

Chương trình kỹ sư liên thông khóa 5 (K36, năm 2010)

Chương trình đào tạo K35

Chương trình đào tạo K34

Chương trình đào tạo cho sinh viên học bằng 2 (trúng tuyển năm 2008)

Chương trình kỹ sư liên thông khóa 3 (năm 2008)

Chương trình đào tạo K33

Chương trình kỹ sư liên thông khóa 2 (năm 2007)

Chương trình năm thứ 1 - CNTT

Chương trình chuyển đổi ngành CNTT cho các khóa 32 trở về trước 

*Xem hướng dẫn sử dụng chương trình chuyển đổi (sinh viên các khóa cũ, áp dụng chương trình của khóa 29

* Tham khảo các biểu mẫu

Chương trình chuyển đổi hệ KCQ

 

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker