Bộ môn tin học ứng dụng

Bộ môn Tin học ứng dụng được thành lập năm 1996, thuộc Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường Đại học Cần Thơ.

Nhiệm vụ: Bộ môn đào tạo Kỹ sư Truyền thông đa phương tiện và Kỹ sư Công nghệ thông tin chuyên ngành Tin học ứng dụng. Ngoài ra, Bộ môn còn đảm nhận giảng dạy các học phần Tin học ứng dụng và học phần Tin học căn bản cho các ngành đào tạo khác của Trường Đại học Cần Thơ

Hiện tại, Bộ môn Tin học ứng dụng có 16 Giảng viên, trong đó có 05 Giảng viên có trình độ Tiến sĩ.

1. TS. GVC. Nguyễn Hữu Hòa         Trưởng khoa

2. TS. GVC. Nguyễn Nhị Gia Vinh   Trưởng bộ môn

3. ThS. GVC. Hồ Văn Tú                 Phó Trưởng bộ môn

4. TS. Phạm Trương Hồng Ngân

5. TS. Trần Hoàng Việt

6. TS. Bùi Quốc Chính

7. ThS. GVC. Vũ Duy Linh

8. ThS. GVC. Nguyễn Đức Khoa

9. ThS. GVC. Hoàng Minh Trí

10. ThS. GVC. Lê Thị Diễm

11. ThS. GVC. Nguyễn Thị Thùy Linh

12. ThS. GVC. Huỳnh Phụng Toàn

13. ThS. GVC. Võ Hải Đăng

14. ThS. Lê Minh Lý

15. ThS. Đặng Mỹ Hạnh

16. ThS. Lê Văn Quan

Tầm nhìn: Trong những năm tiếp theo, cùng với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực công nghệ thông tin toàn cầu, Bộ môn Tin học ứng dụng là đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng ngành Truyền thông đa phương tiện và chuyên ngành Tin học ứng dụng cùng với phát triển nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực công nghệ thông tin ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Về đào tạo: Bộ môn Tin học ứng dụng chịu trách nhiệm đào tạo Kỹ sư ngành Truyền thông đa phương tiện và Kỹ sư Công nghệ thông tin chuyên ngành Tin học ứng dụngNgười học có thể tham khảo chương trình đào tạo của ngành Truyền thông đa phương tiện tại đây.

Đặc biệt, Kỹ sư ngành Truyền thông đa phương tiện có khả năng:

• Ứng dụng các công nghệ thiết kế nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo,… hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR)
  • Ứng dụng các công nghệ xử lý âm thanh, hình ảnh, thiết kế các nội dung truyền hình.
  • Ứng dụng các kỹ thuật lập trình Java, .NET, C#, .... , các công nghệ thiết kế và lập trình Web hiện đại để phát triển các hệ thống Website trực tuyến, các ứng dụng di động.

Người học được trải nghiệm thực tế tại công ty có bộ phận tin học, bộ phận truyền thông; được đào tạo các kỹ năng giao tiếp, thảo luận và làm việc nhóm; được cung cấp các kiến thức thực tế về công nghệ thông tin và truyền thông qua các khóa học do các chuyên gia trong và ngoài nước giảng dạy.

Sau khi tốt nghiệp đại học, người học có thể đảm nhận các vị trí như kỹ sư thiết kế, lập trình phần mềm; phát triển các ứng dụng ứng dụng Web, ứng dụng trên thiết bị di động; chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên truyền thông; chuyên viên xử lý âm thanh, hình ảnh, thiết kế các nội dung quảng cáo, thiết kế nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo; chuyên viên quản trị web, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa máy tính, quản lý hệ thống mạng; giảng viên dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, … đào tạo về Truyền thông đa phương tiện và công nghệ thông tin.

Nghiên cứu khoa học: Hoạt động nghiên cứu khoa học của Bộ môn tập trung vào các lĩnh vực chính bao gồm hệ thống hỗ trợ quyết định, máy học, mô phỏng, mô hình dự báo.

Hợp tác: Bộ môn rất chú trọng hợp tác và giữ mối liên hệ với quí Công ty, Doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông bao gồm các doanh nghiệp không chuyên về công nghệ thông tin để chia sẻ và nhận được hỗ trợ từ quí công ty, doanh nghiệp trong việc đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Bộ môn luôn tìm kiếm sự hợp tác từ các các công ty, doanh nghiệp phần mềm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hợp tác nghiên cứu, chuyển giao các ứng dụng công nghệ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TS. Nguyễn Nhị Gia Vinh                                 ThS. Hồ Văn Tú

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.                              Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Cập nhật ngày 01/08/2021