Bộ môn tin học ứng dụng

Bộ môn Tin học ứng dụng được thành lập năm 1996, thuộc Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường Đại học Cần Thơ.

Nhiệm vụ: Bộ môn đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin chuyên ngành Tin học ứng dụng. Ngoài ra, Bộ môn còn đảm nhận giảng dạy các học phần Tin học ứng dụng và học phần Tin học căn bản cho các ngành đào tạo khác của Trường Đại học Cần Thơ

Hiện tại, Bộ môn Tin học ứng dụng có 16 Giảng viên, trong đó có 05 Giảng viên có trình độ Tiến sĩ.

1. TS. GVC. Nguyễn Hữu Hòa         Trưởng khoa

2. TS. GVC. Nguyễn Nhị Gia Vinh   Trưởng bộ môn

3. ThS. GVC. Hồ Văn Tú                 Phó Trưởng bộ môn

4. TS. Phạm Trương Hồng Ngân

5. TS. Trần Hoàng Việt

6. TS. Bùi Quốc Chính

7. ThS. GVC. Vũ Duy Linh

8. ThS. GVC. Nguyễn Đức Khoa

9. ThS. GVC. Hoàng Minh Trí

10. ThS. GVC. Lê Thị Diễm

11. ThS. GVC. Nguyễn Thị Thùy Linh

12. ThS. GVC. Huỳnh Phụng Toàn

13. ThS. GVC. Võ Hải Đăng

14. ThS. Lê Minh Lý

15. ThS. Đặng Mỹ Hạnh

16. ThS. Lê Văn Quan

Tầm nhìn: trong những năm tiếp theo, cùng với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực công nghệ thông tin toàn cầu. Bộ môn Tin học ứng dụng là đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng chuyên ngành Tin học ứng dụng và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực công nghệ thông tin ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Bộ môn Tin học ứng dụng sẽ tiếp tục mở thêm ngành mới là ngành Truyền thông Đa phương tiện để đáp ứng nhu cầu ứng dụng Công nghệ thông tin trong lĩnh vực Truyền thông.

Về đào tạo: Kỹ sư ngành Công nghệ Thông tin bao gồm hai chuyên ngành:

• Chuyên ngành Công nghệ thông tin
  • Chuyên ngành Tin học ứng dụng

Bộ môn Tin học ứng dụng chịu trách nhiệm đào tạo Kỹ sư chuyên ngành Tin học ứng dụng. Người học thuộc hai chuyên ngành này đều được học theo cùng một chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Sau khi tốt nghiệp, người học thuộc hai chuyên ngành đều được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ Thông tin. Người học có thể tham khảo hai chương trình đào tạo của hai chuyên ngành tại đây.

Đặc biệtKỹ sư chuyên ngành Tin học ứng dụng có khả năng:
  • Ứng dụng các công nghệ thiết kế và lập trình Web hiện đại để phát triển các hệ thống Website trực tuyến
  • Ứng dụng các kỹ thuật lập trình Java, .NET, C#, .... , các công cụ thiết kế để cài đặt và phát triển các hệ thống tin học, các ứng dụng di động.
  • Ứng dụng các giải pháp Công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu tin học hóa của các công ty, doanh nghiệp

Người học tìm hiểu thêm Lý do theo học chuyên ngành Tin học ứng dụng tại đây

Người học được trải nghiệm thực tế tại công ty có bộ phận tin học; được đào tạo các kỹ năng giao tiếp, thảo luận và làm việc nhóm; được cung cấp các kiến thức thực tế về công nghệ thông tin thông qua các khóa học do các chuyên gia tin học trong và ngoài nước giảng dạy.

Sau khi tốt nghiệp đại học, người học có thể đảm nhận các vị trí như Kỹ sư thiết kế, lập trình phần mềm; phụ trách kỹ thuật, quản lý hệ thống tin học; giám đốc công ty gia công phần mềm, thiết kế Web; tư vấn giải pháp công nghệ thông tin cho các công ty, doanh nghiệp. Người học có thể tiếp tục học các chương trình đào tạo sau đại học về công nghệ thông tin ở trình độ cao hơn.

Nghiên cứu khoa học: Hoạt động nghiên cứu khoa học của Bộ môn tập trung vào các lĩnh vực chính bao gồm hệ thống hỗ trợ quyết định, máy học, mô phỏng, mô hình dự báo.

Hợp tác: Bộ môn rất chú trọng hợp tác và giữ mối liên hệ với quí Công ty, Doanh nghiệp công nghệ thông tin và bao gồm các doanh nghiệp không chuyên về công nghệ thông tin để chia sẽ và nhận được hỗ trợ từ quí công ty, doanh nghiệp trong việc đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Bộ môn luôn tìm kiếm sự hợp tác từ các các công ty, doanh nghiệp phần mềm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hợp tác nghiên cứu, chuyển giao các ứng dụng công nghệ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TS. Nguyễn Nhị Gia Vinh                                 ThS. Hồ Văn Tú

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.                              Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Cập nhật ngày 01/08/2021