Khai trương Văn phòng "Trung tâm Nghiên cứu đổi mới Khoa học công nghệ tiên tiến"

Viết bởi Webmaster on . Posted in Tiêu điểm

Sáng ngày 02/11/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Công ty TNHH Brainworks Asia, Nhật Bản vui mừng khai trương Văn phòng "Trung tâm Nghiên cứu đổi mới Khoa học công nghệ tiên tiến" nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực Công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước. Tham dự lễ có đại diện UBND và các sở ban ngành TP. Cần Thơ, VCCI Cần Thơ; JICA, các doanh nghiệp Nhật Bản. Về phía Trường ĐHCT có đại diện Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.Lễ Khai trương Văn phòng "Trung tâm Nghiên cứu đổi mới Khoa học công nghệ tiên tiến" diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường ĐHCT

 

Đại biểu tham dự lễ


Sau thời gian thảo luận, Trường ĐHCT và Công ty TNHH Brainworks Asia đã thống nhất hợp tác mở Văn phòng Trung tâm Nghiên cứu đổi mới khoa học công nghệ tiên tiến đặt tại Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông - Trường ĐHCT. Mục tiêu của Văn phòng Trung tâm là tạo môi trường phối hợp nghiên cứu giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Trường ĐHCT trong lĩnh vực khoa học công nghệ đặc biệt là lĩnh vực Công nghệ thông tin, nhằm giải quyết những vấn đề đặt ra tại khu vực ĐBSCL, Việt Nam, cũng như những nội dung nghiên cứu được quan tâm trên thế giới. Văn phòng cũng là nơi ươm tạo ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên thuộc các lĩnh vực khoa học công nghệ với sự hỗ trợ của các chuyên gia và doanh nghiệp Nhật Bản. 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ trong những năm gần đây Trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, khẳng định vị trí của mình ở trong và ngoài nước. Trong đó, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đã đóng góp tích cực vào chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường. Mô hình gắn kết với doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực đã được Trường triển khai trong nhiều năm gần đây và đã mang lại hiệu quả thiết thực. Hiệu trưởng tin tưởng rằng Văn phòng sẽ góp phần tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo của Trường, mở ra cơ hội hợp tác giữa Trường ĐHCT nói riêng và ĐBSCL nói chung với các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Nhân dịp này, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cũng đã gửi lời cảm ơn đến UBND TP. Cần Thơ cùng VCCI Cần Thơ đã xúc tiến và hỗ trợ nhà trường trong thời gian qua để Văn phòng Trung tâm nghiên cứu đổi mới khoa học công nghệ tiên tiến được chính thức đi vào hoạt động. 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai trương Văn phòng

 

Ông Shingo Tamura, Trưởng đại diện Văn phòng Trung tâm nghiên cứu đổi mới khoa học công nghệ tiên tiến phát biểu

 

Kéo băng khánh thành Văn phòng Trung tâm

 

Các đại biểu tham quan Văn phòng


Khai trương Văn phòng Trung tâm Nghiên cứu đổi mới khoa học công nghệ tiên tiến là một hoạt động trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018) và Chương trình giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 tại TP. Cần Thơ. Do đó, buổi lễ đã thu hút nhiều đại diện doanh nghiệp đến từ Nhật Bản tham dự. Sau buổi lễ, các đại biểu đã đi thăm Phòng thí nghiệm, Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Yanmar tại Trường ĐHCT. Đây là mô hình gắn kết giữa trường đại học với doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài, trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực, đã được Trường triển khai có hiệu quả trong thời gian qua.

 

Phòng thí nghiệm Yanmar đặt tại Khoa Công nghệ, Trường ĐHCT

 

Các đại biểu nghe giới thiệu về máy nông nghiệp được nghiên cứu cải tiến tại Trường ĐHCT và áp dụng hiệu quả ở vùng ĐBSCL


  
(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker