Ngày hội việc làm CNTT 2018

Viết bởi Webmaster on . Posted in Tiêu điểm

Ngày 15/4/2018, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Ngày hội việc làm Công nghệ thông tin năm 2018. Tham dự Lễ Khai mạc ngày hội có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; Ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa CNTT&TT và 09 công ty, doanh nghiệp gồm: FPT Software HCM, IVS, SANCOH, TECHBASE, TMA, FUJINET, BOSCH, BE Solutions, MEKONGDATA và khoảng 1.500 sinh viên Trường ĐHCT và các trường đại học trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

 

Lễ Khai mạc Ngày hội việc làm CNTT năm 2018 diễn ra tại Hội trường Rùa


Ngày hội việc làm Công nghệ thông tin năm 2018 nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, tăng khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên, tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; tăng cường mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường - doanh nghiệp - cơ quan truyền thông trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có thể tìm kiếm nguồn nhân lực tốt nhất, đây còn là dịp để Nhà trường và doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực; là cơ hội giao lưu giữa các khoa, trường có đào tạo ngành công nghệ thông tin trong vùng ĐBSCL để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng dạy và học.

Tại ngày hội, các em sinh viên được giới thiệu tổng quan và các chương trình hoạt động của các doanh nghiệp với các gian hàng quảng bá, giới thiệu về đơn vị, sản phẩm, dịch vụ; phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu cơ hội du học, đào tạo, thực tập,...


PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc Ngày hội


Phát biểu tại Ngày hội việc làm Công nghệ thông tin năm 2018, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, chia sẻ Trường ĐHCT là trường đa ngành, đa lĩnh vực trọng điểm của quốc gia với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Với sứ mệnh và tầm nhìn đã đặt ra, Trường không ngừng đầu tư và phát triển cơ sở vật chất, nâng cao trình độ giảng viên, cải tiến chương trình đào tạo, hệ thống quản lý, tăng cường  giao lưu, hợp tác trong nước và quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận chuẩn mực quốc tế.

Theo đó, Trường luôn chú trọng hợp tác, liên kết với doanh nghiệp trong các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế, tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên,... Là một trong những đơn vị lớn của Trường ĐHCT, Khoa CNTT&TT tổ chức Ngày hội việc làm Công nghệ thông tin vào tháng Tư hàng năm, đã tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, là minh chứng cho mối quan hệ gắn bó giữa Nhà tường và doanh nghiệp cũng như cam kết của Nhà trường trong nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu của xã hội.

PGS.TS. Trần Trung Tính cũng đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến các doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng Nhà trường trong công tác đào tạo, tuyển dụng, tư vấn hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm và tập huấn kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Trong thời gian tới, Trường ĐHCT mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp tiếp tục bền chặt và hiệu quả, cùng chung tay góp phần hỗ trợ công tác phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của xã hội.


Nhân dịp này, Công ty TMA Solutions đã tặng Khoa CNTT&TT Bộ IoT Development Kit trị giá 20.000.000 đồng để phục vu nghiên cứu, học tập của sinh viên


Một số hình ảnh tại Ngày hội:

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker