Ngày hội việc làm cho sinh viên Công nghệ thông tin

Viết bởi Webmaster on . Posted in Tiêu điểm

Ngày 12/4/2014, Chương trình “Ngày hội việc làm” cho sinh viên Công nghệ thông tin (CNTT) do Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với các doanh nghiệp Renesas, TMA, Gameloft và FPT tổ chức đã diễn ra tại Hội trường Lớn. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Công nghệ thông tin của Trường ĐHCT và sinh viên các trường đại học trong vùng gồm ĐH An Giang, ĐH Cửu Long và ĐH Trà Vinh.

 

 

Chương trình “Ngày hội việc làm” cho sinh viên Công nghệ thông tin tại Hội trường Lớn thu hút đông đảo sinh viên đến dự

 

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, kết hợp trang bị kiến thức chuyên môn và phát triển những kỹ năng cần thiết cho sinh viên, công tác hỗ trợ sinh viên tìm việc làm và lập nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu của Trường ĐHCT. Hằng năm, nhà trường luôn phối hợp tốt với các doanh nghiệp để triển khai chương trình tư vấn việc làm và tuyển dụng cho sinh viên sắp tốt nghiệp.

Đối với ngành công nghệ thông tin và truyền thông, việc hợp tác với các doanh nghiệp luôn được Trường ĐHCT, đặc biệt là các đơn vị đào tạo nói riêng quan tâm, nhằm tăng cường triển khai hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp để nắm rõ yêu cầu của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường trao đổi, chia sẻ và nắm bắt kịp thời những tiến bộ kỹ thuật mới trong lĩnh vực CNTT, những xu thế công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp về chất lượng nguồn nhân lực. Để công tác tổ chức tư vấn nghề nghiệp mang tính chuyên sâu cho sinh viên sắp ra trường cũng như việc tham gia ứng tuyển đạt hiệu quả, Trường đã phối hợp với các doanh nghiệp trong ngành tổ chức “Ngày hội việc làm” cho sinh viên CNTT năm 2014, tạo điều kiện cho các em có thể trực tiếp gặp gỡ, giao lưu cũng như tham gia các phiên giao dịch việc làm của các doanh nghiệp như Renesas, TMA, Gameloft và FPT. Tại đây, các em sinh viên được trải nghiệm quy trình tuyển dụng tại các doanh nghiệp thông qua các bài kiểm tra (test) và phỏng vấn (interview), tạo cơ hội tốt cho các em thể hiện mình cũng như có tinh thần chuẩn bị tốt khi ứng tuyển vào làm việc tại các doanh nghiệp. Các em cũng có cơ hội đạt được trải nghiệm những công việc bán thời gian (part-time) khi các em còn đi học cũng như toàn thời gian (full-time) ngay khi các em vừa tốt nghiệp.
 

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT phát biểu tại phiên khai mạc Ngày hội việc làm

 

Hiện tại Trường ĐHCT có 06 ngành đại học đào tạo về công nghệ thông tin và 01 ngành Thạc sĩ với 2.677 sinh viên đang học tại Trường. Số lượng sinh viên ngành CNTT tốt nghiệp khoảng 500 em. Đây là nguồn nhân lực quan trọng góp phần vào việc phát triển ngành CNTT của cả nước nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng.

Tại phiên khai mạc Ngày hội việc làm, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo các doanh nghiệp đã tích cực hỗ trợ nhà trường về nhiều mặt như tài trợ học bổng sinh viên, tham gia hỗ trợ quá trình đào tạo sinh viên thông qua hoạt động kiến tập, thực tập, thực hiện luận văn tốt nghiệp hay tư vấn việc làm cho sinh viên và nhiều hoạt động khác. Đánh giá cao ý nghĩa ngày hội việc làm, Phó Hiệu trưởng cho biết thêm: “...Việc phối hợp giữa Trường Đại học Cần Thơ và các doanh nghiệp tổ chức “Ngày hội việc làm” cho sinh viên CNTT rất có ý nghĩa. Đây là cơ hội để sinh viên nâng cao kỹ năng và định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm. Đồng thời thông qua buổi trao đổi hôm nay cũng như trong quá trình sử dụng lao động, các doanh nghiệp sẽ có những đóng góp cho nhà trường, các điểm mạnh cũng như những hạn chế của sinh viên CNTT Trường ĐHCT để chúng tôi có những cải tiến kịp thời, nâng cao chất lượng đầu ra của SV CNTT...”
 

 

PGS.TS. Trần Cao Đệ, Trưởng khoa Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền Thông - Trường ĐHCT đại diện Ban Tổ chức giới thiệu về Chương trình ngày hội việc làm cho sinh viên và nêu ý nghĩa của Chương trình

 

 

Sinh viên hăng hái tìm hiểu, tham gia các phiên giao dịch việc làm và tuyển dụng của các doanh nghiệp

 Theo TT. TT & QTM

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker